Monday, 20 February 2017

7 thực phẩm quen thuộc giúp giảm cholesterol

(Daonordic)-Cholesterol cao là nguyên nhân gây nhiều biến chứng về hệ tim mạch và nội tạng, vì vậy hãy tận dụng những thực phẩm quen thuộc xung quanh bạn để giữ mức cholesterol ở mức an toàn. Cùng tham khảo 7 thực phẩm sau đây nhé!
Đậu là một trong những nguồn giàu chất xơ hòa tan. Các chất này có thể liên kết với cholesterol và tiền chất của nó trong hệ thống tiêu hóa và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể trước khi chúng được lưu thông vào trong máu. Một nghiên cứu được công bố hồi đầu năm nay cho thấy việc bổ sung các loại đậu hàng ngày sẽ làm giảm 5% lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Việc ăn đậu còn có tác dụng giảm cân vì nó mất nhiều thời gian để tiêu hóa, để lại cảm giác no lâu hơn.
Chất béo không bão hòa bao gồm chất béo không bão hòa đơn (dầu ô liu, dầu canola) và chất béo bão hòa đa (hạt lanh, đậu nành, bắp và dầu hạt hướng dương). Nên sử dụng những loại dầu này thay thế cho chất béo bão hòa như mỡ lợn, bơ vì nó có thể làm giảm cholesterol.
Yến mạch là nguồn giàu chất xơ hòa tan được gọi là beta glucan. Nên ăn yến mạch vào buổi sáng kết hợp với lê hay việt quất  để tăng hàm lượng chất xơ.
Trái cây họ cam, quýt và táo như cam, chanh, táo là những loại trái cây có hàm lượng pectin cao. Nhờ có loại cacbonhydrat này mà khi ăn những loại trái cây này hàng ngày có thể làm giảm từ 7 đến 10% hàm lượng cholesterol, đào thải chất béo và glucose dư thừa và giúp lượng đường trong máu cân bằng.
Quả hạch. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn quả hạnh nhân, óc chó, đậu phộng, quả hồ đào và các loại quả tương tự là rất tốt cho tim mạch. Các loại quả hạch này chứa rất nhiều chất xơ và chất béo không bão hòa đơn, cả hai đều làm cho cholesterol giảm xuống đáng kể. Mỗi ngày tiêu thụ 1-2 nắm hạnh nhân, óc chó hoặc các loại quả tương tự cí thể làm giảm 4-10% lượng cholesterol.
Lúa mì và chất xơ. Cơ thể không tiêu hóa được chất xơ không hòa tan vì vậy nó mang theo chất béo và đường ra khỏi cơ thể. Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang South Dakota đang thử nghiệm với tinh bột, chất xơ lúa mì biến đổi hóa học mới đó là undigestible và dường như nó có khả năng làm thấp hơn đáng kể lượng cholesterol và chất béo cơ thể.
Sterols và stanols. Sterols và stanols có khả năng ngăn chặn cơ thể hấp thụ cholesterol. Trong một số loại trái cây và rau có chứa hàm lượng nhỏ sterols và stanols tự nhiên, tuy vậy chúng vẫn được thêm vào tất cả mọi thứ từ đồ ăn nhẹ đến nước cam. Nghiên cứu cho thấy những người uống nước cam được tăng cường sterols mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol 12%.
Hoàng Vân
(Theo Forbes)
Womega (dành cho nữ) và Momega (dành cho nam) từ Đan Mạch được xem là hướng mới trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh tim mạch. Womega và Momega giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa cao huyết áp, hạn chế xơ vữa động mạch, phòng ngừa các bệnh tim mạch, bổ mắt, bổ não, đẹp da. 
Momega và Womega là hướng mới trong phòng chống và hỗ trợ điều trị cho các vấn đề về tim mạch, được đăng ký bản quyền với sự phối hợp của 5 thành phần: 
- Omega-3: giảm mỡ trong máu, phòng ngừa hình thành huyết khối, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu.
 - Vitamin K2: ngăn ngừa sự lắng đọng canxi và ngăn sự tạo mảng bám xơ vữa ở thành mạch, giúp chống xơ vữa mạch máu.
- Cardiolina: có tác dụng giảm mỡ máu, bảo vệ hệ tim mạch.
- Ca cao: đảm bảo độ đàn hồi của thành mạch – hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch, tránh tình trạng xơ cứng mạch máu.
- Vitamin D: cải thiện chức năng của tế bào nội mô mạch máu, làm giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa suy tim.
Momega và Womega là sản phẩm thuộc dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health, được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy.
Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ:
- TP Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1 - Điện thoại: (08) 3827 4130 - 0906 383 068
- Hà Nội:  181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: (04) 394 394 06 - 0904 216 456

No comments:

Post a Comment